Apple giữ im lặng trên Metaverse tại WWDC

Apple giữ im lặng trên Metaverse tại WWDC xóa sạch 10% giá trị của mã thông báo Metaverse

• Apple đã ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp tại WWDC nhưng từ chối bình luận về Metaverse.
  • Thị trường Metaverse đã giảm hơn 1,4 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 12 giờ sau sự kiện này.
  • Giá ApeCoin đã giảm gần 15%, xuống mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2022 là 2,87 đô la.

Apple gần đây đã tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC). Nơi dự kiến ​​​​sẽ khởi động lại sự cường điệu của Metaverse. Tuy nhiên, với kỳ vọng sẽ tăng vọt, điều ngược lại đã xảy ra khi công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất không nói về thế giới ảo.

Apple nói về Metaverse mà không nhắc đến Metaverse

Trong WWDC, Apple đã ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp mới, được đồn đại là phương tiện để truy cập vào thế giới VR của công ty. Trong khi tai nghe đã ra mắt, công ty đã không đề cập đến từ khóa dưới bất kỳ hình thức nào, dẫn đến sự thất vọng lớn đối với người dùng Metaverse.

Về thị trường tiền điện tử hiện tại

Người tiêu dùng lớn nhất của Metaverse tại thời điểm này. Đã và đang phải đối mặt với tác động lớn hơn do tâm lý tiêu cực. Do đó, các mã thông báo Metaverse đã bị ảnh hưởng đáng kể. Toàn bộ vốn hóa thị trường của lĩnh vực này đã bị xóa sổ 1,4 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 12 giờ. Hiện tại, tổng giá trị của tất cả các mã thông báo này là 12,5 tỷ đô la. Tổng khối lượng giao dịch tăng hơn 110% trong cùng thời gian.

Một số mã thông báo Metaverse lớn nhất đã giảm hơn 10%. Bao gồm các loại như Internet Computer (ICP), ApeCoin (APE), The Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA).

ICP, giảm 10%, giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng. Giao dịch ở mức 4,335 đô la nhờ thị trường gấu vốn đã tàn khốc. Khiến altcoin này giảm từ mức cao nhất năm 2023 là 7,100 đô la. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) chỉ ra rằng tiền điện tử nằm trong vùng quá bán dưới ngưỡng 30,0. Vùng này thường đồng nghĩa với sự đảo ngược xu hướng và có thể tạo ra một số phục hồi. Ngăn chặn sự suy giảm thêm. Biểu đồ 1 ngày ICP/USD Biểu đồ 1 ngày ICP/USD.

Những trăn trở mà Apple hy vọng khắc phục được

APE đã quan sát thấy mức giảm lớn hơn đáng kể là 14,21%. Ngoài ra, với việc altcoin này đã liên tục giảm xuống kể từ mức cao nhất vào cuối tháng 1 là 6,3 đô la. Việc giảm xuống còn 2,87 đô la vào thời điểm viết bài đã đưa tiền điện tử xuống mức thấp nhất vào tháng 11 năm 2022.

Tuy nhiên, trong trường hợp của APE, chỉ số RSI vẫn nằm trên vùng quá bán, điều này khiến nó dễ bị điều chỉnh thêm trừ khi nó xoay sở để lật đường trung lập ở mức 50,0 thành mức hỗ trợ một lần nữa.

Với sự cường điệu của Metaverse sụp đổ khi thời gian trôi qua. Apple nổi bật là hy vọng cuối cùng để kích hoạt sự quan tâm toàn cầu đối với không gian vẫn còn. Nếu công ty quản lý để làm như vậy trong tương lai gần. Nó không chỉ là một bước chống lại thất bại Meta của Mark Zuckerberg mà còn là một tác nhân chính cho thị trường Metaverse.

Nguồn: Fxstreet.com