EUR/USD thận trọng cổ vũ xu hướng diều hâu

EUR/USD thận trọng cổ vũ xu hướng diều hâu của ECB trên 1,0700. Đơn đặt hàng nhà máy của Đức. Doanh số bán lẻ của EU được chú ý

EUR/USD tăng giá thầu để kéo dài sự phục hồi vào đầu tuần. Cố gắng duy trì hy vọng của người mua vào cuối tuần.

Các chất xúc tác rủi ro yếu gần đây đè nặng lên cặp Euro nhưng dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ bảo vệ người mua.

Các số liệu thống kê hạng hai của Đức, châu Âu đang tìm kiếm những hướng đi rõ ràng. Trong khi những người ủng hộ ECB không gây ấn tượng với những người đầu cơ giá lên EUR/USD.

EUR/USD tăng cao hơn trong quá khứ 1,07. Đặt giá thầu nhẹ gần 1,0715, khi nó đấu tranh để cổ vũ cho sự sụt giảm rộng rãi của Đô la Mỹ. Cũng như những lo ngại hiếu chiến của Ngân hàng Trung ương Châu Âu ( ECB). Trước dữ liệu trung cấp của EU vào đầu ngày thứ Ba.

EUR/USD đã phục hồi từ mức thấp hàng tuần vào thứ Hai

Trong bối cảnh dữ liệu của Hoa Kỳ lạc quan so với các cuộc đàm phán gay gắt của ECB. Trong khi mô tả tương tự, PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã giảm xuống 50,3. Trong tháng 5 so với 51,5 dự kiến ​​và 51,9. Trước đó, trong khi mức tăng của Đơn đặt hàng nhà máy cũng giảm 0,4% so với 0,5%. Dự báo của thị trường và 0,9% số liệu trước đó. Cần lưu ý rằng các kết quả cuối cùng về PMI tổng hợp toàn cầu của S&P và PMI dịch vụ cũng đánh dấu các số liệu mềm hơn cho tháng Năm.

Ngược lại, Niềm tin của nhà đầu tư Eurozone Sentix giảm xuống mức thấp nhất. Trong 5 tháng xuống -17,1 cho tháng 6 so với -9,2 dự kiến ​​và -13,2 trước đó. Cần lưu ý rằng thước đo tâm lý đối với Đức đã giảm xuống mức thấp nhất. Tính từ tháng 11 năm 2022, xuống -21,1 so với -14,5 trước đó.

Sau dữ liệu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nhắc lại rằng áp lực giá vẫn còn mạnh ở khu vực đồng Euro. Nhà hoạch định chính sách cũng tuyên bố sẽ không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy lạm phát cơ bản đã đạt đỉnh.

Với điều này, đặt cược của thị trường vào việc tăng lãi suất vào tháng 6. Fed đã giảm từ khoảng 80% vào giữa tuần trước xuống còn gần 25%. Điều tương tự cũng có thể xảy ra khi Fed. Sẽ không có các cuộc đàm phán để cân nhắc về lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và Đô la Mỹ . Tuy nhiên, những bình luận hiếu chiến từ Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Những lo ngại về việc các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ cần phải nắm giữ nhiều vốn hơn để chống lại cuộc khủng hoảng đổ bộ đã thúc đẩy EUR/USD giảm giá.

Dự đoán về Phố Wall sẽ đóng cửa vì thua lỗ

Trong bối cảnh đó, Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ trong khi S&P500 Futures. Báo lỗ nhẹ vào thời điểm viết bài.

Sắp tới, các nhà giao dịch EUR/USD nên chú ý đến các yếu tố rủi ro để có định hướng rõ ràng. Điều đó nói rằng, bản in hàng tháng của Đơn đặt hàng nhà máy của Đức và Doanh số bán lẻ của Eurozone cho tháng 4 có thể giải trí. Những người mua cặp tiền Euro trong ngày với hy vọng về số liệu thống kê lạc quan từ lục địa già.

Điều đó nói rằng, các dự báo cho thấy sự cải thiện về số liệu của Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Từ đó đẩy lùi những lo ngại về chủ nghĩa ôn hòa của ECB. Điều tương tự cũng cho phép phe diều hâu của ECB giành lại quyền kiểm soát và đẩy giá EUR/USD.

Phân tích kỹ thuật

Tỷ giá EUR/USD dao động giữa đường 100 EMA và 200 EMA. Tương ứng giữa 1,0770 và 1,0690. Trong bối cảnh xu hướng tăng sắp xảy ra trên chỉ báo MACD. Chỉ số RSI lạc quan cho thấy cặp tiền tệ này sẽ tiếp tục phục hồi.

Nguồn: Fxstreet.com