Tác động từ những nhận định “diều hâu” của các quan chức FED khiến giá vàng giảm mạnh nhất trong 8 tuần.

Kết thúc 1 tuần giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1.4% xuống 1,976.27 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai giảm 1.5% còn 1,987.10 USD/oz. Bên cạnh đó, Fed có những nhận định khiến thị trường dự báo sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa.

Giá vàng đã giảm 1.2% trong tuần này, chịu áp lực bởi đà tăng của đồng USD nói chung, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua ở nước ngoài.

Các quan chức Fed cho biết vào ngày thứ Năm (20/4) rằng lạm phát vẫn “vượt xa” mức mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương. Thống đốc Fed, Michelle Bowman, nhắc lại rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để kiềm chế lạm phát.

Vàng cũng chịu áp lực bởi một cuộc khảo sát của S&P Global cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 4 đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng, điều này mẫu thuẫn với các dấu hiệu ngày càng tăng rằng lãi suất cao hơn đang làm suy giảm nhu cầu.

Thị trường hiện nhận thấy khả năng 89% Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp đầu tháng 5. Nâng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại vàng không đem lại lợi suất.